Posted onĐộng hương tích được coi là nam thiên đệ nhất động là nơi linh thiêng nhất ở Chùa Hương, nơi có tượng phật bà làm bằng đá xanh trải qua bao nhiêu lần chiến tranh bức tượng vẫn ung dung tự tại phổ độ chúng sinh, nơi có núi cậu núi cô cầu cho các phật tử chúng sinh cầu được ước thấy dòng giống nối dõi của mình, nơi có núi vàng núi bạc, có cây bồ đề bằng đá với gốc rễ và hạt trải dài dưới chân, cũng là nơi 9 con rồng chụm vào 1 viên ngọc được gọi là “Cửu long tranh châu”. Đó là lí do cho cuộc hành trình khám phá Chùa hương của anh em chul muốn tìm về nguồn cội.
Đối với nhiều du khách thập phương tới tham quan viễn cảnh, tới cầu nguyện cho 1 năm may mắn và bình an, họ sẽ đi bằng cáp treo với giá vé lượt đi lượt về hơn 100 nghìn đồng.
Nhưng hôm nay anh em chul sẽ tự thử thách bằng chính đôi chân của mình leo lên động hương tích, để tỏ rõ lòng thành kính với tâm nguyện 1 lòng hướng về cửa phật, 1 phần muốn trải nghiệm cảnh quan và con người nơi đây, 1 sự thay đổi so với cảnh quan trước kia trên chặng đường đi tới cửa phật. Anh chị và các bạn hãy cùng anh em chul trải nghiệm nhé.
Với kinh nghiệm đi chùa ở 1 vài nơi, chul thấy chùa hương leo lên cũng không vất vả cho lắm vì bậc đá to dễ đi và cứ đi 1 đoạn lại có 1 chiếu nghỉ là nơi bằng phẳng để chân chúng ta không phải bước nhiều. Bước lên rồi lại bước xuống khiến chân cẳng chúng ta dù lâu không vận động nhưng cũng không thấy nhiều mệt mỏi.
Riêng hàng quán quần áo, bánh trái, cơm phở, kính mũ….thì trên trời dưới chợ dọc đường đi các chủ quán cũng chuẩn bị rất nhiều chiếu nghỉ, chúng ta có thể nằm ở 2 ven quán bên đường để lấy sức đi tiếp. Quạt mát người dân cũng chuẩn bị sẵn khi chúng ta nóng, bụng đói đã có chè củ mài thơm ngon, trứng luộc và xúc xích các kiểu đều không thiếu. Các trò chơi mũi tên ném bóng cũng rất thú vị, các lời mời chào cũng chen nhau nhộn nhịp đón khách một cách nhiệt tình nhất.
Có những lúc họ mời chân tình nhiều mà khiến lòng chul cũng thấy ngại “dạ vâng, em cảm ơn!” Cứ thế leo đi, anh em chul trải qua một chặng đường hơn 1 tiếng đồng hồ vừa đi vừa ngắm, ngắm cả gái đẹp tới hàng quán không gian nơi đây một cách trầm trồ, lúc đói thì ăn bánh, mùi bánh củ mài thơm ngon bạn chỉ cần ngửi thấy cũng đã muốn ăn rồi.
Ngang đường bạn sẽ gặp giếng nước suối tiên nằm trên cao mà có nguồn nước chảy về, chỉ cần thắp hương rồi bạn rửa mặt chân tay sẽ thấy mát mẻ để lấy sức đi tiếp.
Trên đường đi qua chùa giải oan nhưng anh em chul ko rẽ vào mà tiếp tục đi tiếp tới động hương tích. Du khách thập phương như anh em chul cứ lớp lớp người lên rồi lại về. nếu đi vào những ngày xuân đầu năm sẽ rất đông vui nhộn nhịp, còn đi vào những ngày cuối tháng 2 âm lịch đầu tháng 4 dương như anh em chul sẽ ít du khách hơn.
Trên đường đi lên chúng ta cũng sẽ gặp đền thờ chúa thượng ngàn, người luôn bảo vệ che trở núi rừng cho con cháu yên bình làm ăn.

GATIKI LIFE – Kênh chia sẻ cuộc sống gatiki, khám phá thiên nhiên, khám phá chùa, đi du lịch các địa điểm, du lịch tâm linh

♥ CÁC KHÓA HỌC CHUYÊN SÂU CỦA GATIKI:

Gồm các khóa đào tạo:
1. Học làm video kids để kiếm tiền Youtube
2. Học làm video animation viết tay để bán hàng kinh doanh online…
3. Kiếm tiền bỉm sữa rút gọn link
4. Học làm website wordpress chuyên sâu.
5. Học chạy quảng cáo google Adwords cho video kênh Youtube.

————————————————————————————
DANH MỤC CHỦ ĐỀ CHIA SẺ GATIKI:

♥ KIẾN THỨC LÀM YOUTUBE:
♥ HỌC LÀM VIDEO:
♥ HỌC LÀM WEBSITE:
♥ CÁCH SỬ DỤNG FACEBOOK:
♥ CÁCH SỬ DỤNG WIFI:
♥ TIN HỌC VĂN PHÒNG:
♥ TỰ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA:
♥ THIẾT BỊ MIC THU ÂM TỐT:

ANH CHỊ VUI LÒNG ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ EM CHUL NHÉ

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
Hotline / Zalo: 0868.980.865 – Email: adgatiki@gmail.com
Facebook.com/adgatiki

Nguồn: https://historicshilohumc.org/

Xem thêm bài viết khác: https://historicshilohumc.org/du-lich/

3 Replies to “Khám phá CHÙA HƯƠNG, chặng đường tới động hương tích”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *