Posted on🌐 Nếu bạn cảm thấy Video hay thì ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh xem như đã mời tôi 1 ly cafe rồi nhá!!!
🐋 FACEBOOK: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 INSTAGRAM: QUANGCHAU224 – Link:
🐋 YOUTUBE: QUANGCHAU224 – Link:

🌐 Lịch Phát Video
🐋 Khung cố định: Thứ 2 – 4 – 6 vào lúc 19h30
🐋 Khung cảm xúc: Thích lúc nào đăng lúc đó tuỳ tâm trạng

🌐 Chủ Đề Kênh Quang Chau: Thất Sơn Huyền Bí, Thất Sơn, Huyền Bí, Bí Ẩn, Chuyện Lạ, Tín Ngưỡng, Tâm Linh, Tôn Giáo, Phật Giáo, Tập Tục, Trải Nghiệm, Khám Phá…

🌐 Trước lễ Vía Bà Chúa Xứ Châu Đốc 1 ngày – Lời khấn quay chân dung bà và Cái Kết | Quang Chau
Cứ đến tháng 4 âm lịch hàng năm Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam được tổ chức vào ngày 22, 23, 24 âm lịch hằng năm thu hút hàng triệu lượt người đến tham quan, chiêm bái, tạo nên một mùa lễ hội nhộn nhịp, sôi động tại miếu Bà Chúa Xứ, thị trấn Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Lễ hội được bắt đầu từ ngày 22/4 đến ngày 27/4 âm lịch, ngày chính vía là 25/4 âm lịch, là ngày tượng Bà an vị sau khi khiêng xuống núi. Các nghi thức cúng bái sẽ được các hương chức trong làng thực hiện theo nghi thức cổ truyền. Trước khi cử hành các nghi thức, vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm, Ban quản trị miếu bầu ra chủ lễ với các tiêu chí như ngoài 60 tuổi và vẫn khỏe mạnh, còn đủ vợ đủ chồng, con cái đông đủ cả trai cả gái và đạo đức tốt.

Ngày 22 sẽ rước kiệu bà trện đỉnh núi Sam, đêm 23/4, rạng sáng 24/4, Lễ tắm Bà được tiến hành theo nghi thức trang trọng. Tượng Bà sẽ được lau bằng nước thơm, thay y phục mới, còn y phục cũ sẽ được cắt nhỏ và ban cho khách trẩy hội như một hình thức cầu an, cầu may.

Quang có duyên đến Miếu Bà cúng trả lễ trước 1 ngày lễ vía bà chúa xứ châu đốc, công tác chuẩn bị ở đây rất hoành tráng và đầu tư lớn. Thật sự đây là lần đầu tiên Quang có cơ hội tham gia lễ hội lớn nhất đồng bằng sông cửu long này, cho Quang cảm giác rất thú vị, hồi họp và có tí cảm xúc lâng lâng. Cũng khi thường lệ và cúng bà, cầu bình an và khấn bà cho quay phim chân dung bà để cho bàn bè gần xe biết tới, bà vẫn hoan hỷ cho quay thấy mặt, tuy không rõ nét bởi ánh đèn, nhưng đó là sự hiển linh giúp Quang có 1 video thế này. Và cuộc hành trình ở lại 2 ngày 1 đêm tại Núi Sam bắt đầu… xem các video liên quan ngày vía bà nhá!

Nguồn: https://historicshilohumc.org/

Xem thêm bài viết khác: https://historicshilohumc.org/du-lich/

9 Replies to “NÚI SAM | Trước lễ Vía Bà Chúa Xứ Châu Đốc 1 ngày – Lời khấn LINH ỨNG quay chân dung bà | Quang Chau”

  1. Các bạn có thể xem thêm video liên quan "Bà Chúa Xứ Châu Đốc Hiển Linh….???" ở link này: https://youtu.be/z0JBhbb68sc

  2. Nguyện Bà mọi sự đạt dược ý nguyện , lần sau cúng trả lễ hoành tráng hơn tí nữa , Chúc con thành công .,,,,,,,

  3. Thần là cúng mặn…nếu người cúng là phật tử thì cúng chay hay mặn cũng được…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *